COVID-19 กับทั่วโลกที่ติดเชื้อมากกว่า1ล้านคน

ตั้งแต่ไวรัส Covid-19 ได้เริ่มมีการแพร่ระบาดจากประเทศจีน ไปสู่ประเทศต่างๆ ณ ปัจจุบัน วันที่ 3 เมษายน 2563 มียอดผู้ติดเชื้อรวมทั่วโลกมากถึง 1 ล้านกว่าคน ภายในเวลาสั้นๆ จนทำให้ประเทศต่างๆตั้งให้ไวรัสชนิดนี้เป็นวิกฤตระดับโลก  โดย 3 ประเทศที่มียอดผู้ติดเชื้อเยอะที่สุดได้แก่ สหรัฐอเมริกา อิตาลี สเปน ส่วนประเทศจีนที่เป็นต้นตอ ตอนนี้มียอดผู้ติดเชื้อเท่าไรแล้วสามารถกำจัดได้หรือยัง เรามาดูรายละเอียดยอดผู้ติดเชื้อของทั้ง4 ประเทศที่เราได้กล่าวไว้กันเลย

เพียงรัฐเดียวในสหรัฐ ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งถึง 83,712 ราย !!!

Covid-19-1-million

การแพร่ระบาดได้มีการเริ่มตั้งแต่เมื่อต้นปี 2563 จนถึงตอนนี้ก็ผ่านมาแล้ว 3 เดือน แต่ยอดผู้ติดเชื้อในแต่ละประเทศก็ยังคงมียอดที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆอยู่ทุกวัน  จนทำให้ยอดผู้ติดเชื้อมีมากกว่ายอดผู้รักษาเป็นจำนวนมาก  โดยประเทศอย่าง สหรัฐ มียอดผู้ติดเชื้อมากที่สุดในโลก โดยมีจำนวนผู้ติดเชื้อมากถึง 2 แสนกว่าราย ซึ่งเพียงแค่ นิวยอร์กรัฐเดียว มีจำนอนยอดผู้ติดเชื้อ ถึง 83,712 ราย แต่ในขณะเดียวกัน ประเทศ อิตาลี ก็มียอดผู้เสียชีวิตมากที่สุดในทวีปยุโรป โดยมีจำนวนผู้เสียชีวิตมากถึง 1 หมื่นกว่าคน

3 ประเทศที่มียอดผู้ติดเชื้อเยอะที่สุด

จากประเทศต่างๆ ที่กำลังเผชิญวิกฤตกับไวรัสชนิดนี้ ได้มีผู้สื่อข่าวออกมารายงานว่า ภายในเวลา 3 เดือนทีผ่านมา ยอดผู้ติดเชื้อ Covid-19 จากทุกประเทศทั่วโลก รวมกันมีมากถึง 1 ล้านคน แล้ว ในขณะที่มียอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 52,863 คน และยอดผู้ที่รักษาหายแล้ว 210,186 คน โดยมี 3 ประเทศ ที่ยอดผู้เสียติดเชื้อไวรัสชนิดนี้มากที่สุด มีดังนี้

  • สหรัฐอเมริกา เป็นประเทศที่ยังคงมียอดผู้ติดเชื้อมากที่สุดเป็นอันดับ 1 โดยมีจำนวน 242,182 คน และมีผู้เสียชีวิต 5,250 คน
  • อิตาลี เป็นประเทศที่มียอดผู้ติดเชื้อมมากเป็นอันดับ 2 โดยมีจำนวน 115,242 คน แต่ยอดผู้เสียชีวิตกลับมีมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในยุโรป โดยมีจำนวน 52,863 คน
  • สเปน เป็นประเทศที่มียอดผู้ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 3 โดยมีจำนวน 112,065 คน และมีผู้เสียชีวิต 10,348 คน

เมื่อไม่นาน ได้มีกลุ่ม แพทย์-พยาบาลที่ศูนย์การแพทย์มอนเตฟิโอเร ในย่านบร๊องซ์ ของนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ออกมาประท้วงเนื้อจากทางศูนย์การแพทย์มอนเตฟิโอเรได้ขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ที่จะนำมาใช้เพื่อป้องกันตัวจากไวรัส Covid-19 นั้นทำให้พวกเขาตกอยู่ในความเสี่ยง

ในขณะที่ จูลี เชอร์ริแดน-กอนซาเลช ประธานสมาคมพยาบาลรัฐนิวยอร์ก ได้ออกมาระบุว่า ในการปฏิบัติงานโดยไม่มีชุดป้องกัน หรือ PPE ที่เหมาะสม นั้นทำให้บุคลากรทางการแพทย์มีความเสี่ยงที่จะนำเชื้อไปแพร่ให้กับครอบครัวและชุมชน อีกทั้งได้มีการระบุเพิ่มเติมอีกว่า ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค และรัฐบาล กำลังทอดทิ้งแพทย์และพยาบาลให้เผชิญชะตากรรม นอกจากนี้ยังมีพยาบาลบางคนที่ติดเชื้อ COVID-19 บอกว่าถูกขอให้ทำหน้าที่ต่อทั้งๆ ที่ตัวเองติดเชื้อ ส่วนที่เมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย พยาบาลที่ศูนย์การแพทย์รีเจียนนัล ก็ได้มีการออกมาประท้วงเพื่อขออุปกรณ์ป้องกันตัวเช่นกัน หลังจากที่ขาดแคลนอุปกรณ์จนทำให้ทีมแพทย์ต้องนำอุปกรณ์ที่ใช้แล้ว รวมทั้งหน้ากากอนามัยกลับมาใช้ใหม่ นอกจากนี้การระบาดยังส่งผลกระทบที่เลวร้ายต่อเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ทำให้มีผู้ตกงานแล้วถึง 6.6 ล้านคน สูงสุดเป็นประวัติการณ์

อ่านข่าว Covid-19 อื่นๆที่เกี่ยวข้อง :

CUREVAC ผลิตวัคซีนต้านโควิด-19 ใกล้สำเร็จ!!!
ทำไมต่างประเทศรณรงค์ไม่ควรใส่หน้ากากอนามัย?
!!! โควิด-19 ไวรัสหยุดโลก !!!
COVID-19 อันตรายถึงชีวิต!!

แล้วประเทศต้นตอ อย่างจีน เป็นอย่างไรบ้าง ?

สำหรับประเทศจีน ที่เป็นต้นตอของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสชนิดนี้ กลับมียอดผู้ติดเชื้อเพียง 82,432 คน และมีผู้เสียชีวิต 3,322 คน และล่าสุดได้มียอดตัวเลขผู้ป่วยที่ดีรับการรักษาจนหายดีแล้วมากที่สุดในโลก โดยมีจำนวนมากถึง 76,565 คน ในภายหลังจีนได้สามารถกำจัดไวรัสชนิดนี้ให้ไปจากในประเทศได้แล้ว จีนยังคงรับผิดชอบผลที่เกิดจากประเทศเค้าด้วยการให้ความช่วยเหลือกับอีกหลายประเทศด้วยการส่งทีมแพทย์ ยาและเวชภัณฑ์ ไปช่วยเหลือ ป้องกันและยับยั้งวิกฤตโรคระบาคในครั้งนี้ ซึ่งนั้นเป็นสัญญาณที่ดีกับเหล่ามวนชนที่กำลังเผชิญกับวิกฤตครั้งนี้ ที่ได้ทราบกันว่าไวรัสชนิดนี้สามารถกำจัดหมดได้ ขอแค่เพียงทุกคนช่วยกัน เฝ้าระวัง ตัวเองและคนรอบข้าง  admin เชื้อว่าหากทุกคนร่วมมือร่วมใจกัน ไม่ท้อแท้ เราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก:

https://news.thaipbs.or.th/content/290599

ทางเรามี 1 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ทุกคนอ่านแล้วคิดว่ามันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ RELX หากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด RELX สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg
buy relx now

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg
buy relx now

ด้วยความปราถนาดีจาก
: RELX THAILAND
https://relxthailandclub.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kardinalstick
#ks
#kardinalstickth
#เลิกบุหรี่
#นวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่

 1,077 total views,  1 views today