พอตบุหรี่ไฟฟ้า ทางเลือกใหม่ที่คุ้มค่าสำหรับการเลิกบุหรี่

พอตบุหรี่ไฟฟ้า
พอตบุหรี่ไฟฟ้า
#image_title

พอตบุหรี่ไฟฟ้า หรือ POD System เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในวงการบุหรี่ไฟฟ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการลดหรือเลิกบุหรี่มวน ในบทความนี้เราจะสำรวจและอธิบายข้อแตกต่างระหว่างบุหรี่ไฟฟ้าแบบธรรมดากับพอดบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อช่วยให้คุณทำความเข้าใจเพิ่มเติมก่อนที่จะตัดสินใจเลือกใช้งาน

 

บุหรี่ไฟฟ้า: ทางเลือกสำหรับการลดควันความพึงพอใจ

บุหรี่ไฟฟ้าได้รับความนิยมเนื่องจากความสะดวกสบายและความคล้ายคลึงกับบุหรี่จริงที่มันนำเมล็ดยาสูบไปผ่านกระบวนการทำควันให้กลายเป็นไอน้ำ ลดกลิ่นหอมและควันที่ส่งออก นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยมากขึ้นเนื่องจากไม่มีการเผาไหม้ที่สามารถสร้างสารพิษได้

 

พอดบุหรี่ไฟฟ้า (POD System): ความสะดวกในการใช้งาน

POD System เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีลักษณะพกพาสะดวก เนื่องจากมีขนาดเล็กและง่ายต่อการใช้งาน ไม่ต้องจับกล่องน้ำยาหรือติดตั้งส่วนประกอบซับซ้อน นอกจากนี้ยังไม่ต้องเปลี่ยนคอยล์เองอีกด้วย ทำให้การดูแลรักษาและการใช้งานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

 

บุหรี่ไฟฟ้า vs. POD System: จุดแตกต่างที่สำคัญ

เมื่อเทียบกัน บุหรี่ไฟฟ้าเน้นไปที่ความคล้ายคลึงกับบุหรี่จริง ให้ความพึงพอใจในการสูบ และลดมลพิษ ในขณะที่ POD System เน้นที่ความสะดวกสบายและการใช้งานที่ง่าย

 

การเลือกใช้ พอตบุหรี่ไฟฟ้า หรือ POD System ขึ้นอยู่กับความต้องการและการใช้งานของแต่ละบุคคล ถึงแม้ทั้งคู่นี้จะมีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นเมื่อเทียบกับบุหรี่ที่เผาไหม้ การเลือกใช้นั้นควรพิจารณาถึงความคุ้มค่าในทุกรายละเอียด เพื่อให้ได้ทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ”

 

ส่วนประกอบที่สำคัญของ พอตไฟฟ้า (Pod) มีอะไรบ้าง ?

  1. หัวแทงค์เติมน้ำยา (Cartridges) โดยส่วนใหญ่มีขนาดตั้งแต่ 2-5 ml ใช้เติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก่อนส่งไปยังคอยล์ (Coil)
  2. คอยล์ (Coil) เป็นตัวช่วยในการสร้างไอน้ำ โดยข้างในจะประกอบด้วยสำลีและขดลวด เมื่อทำปฏิกิริยากับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จะทำให้เกิดควัน โดยคอยล์แต่ละอันจะมีค่าโอห์มที่ต่างกัน ซึ่งจะให้ฟีลลิ่งการสูบที่แตกต่างเช่นกัน
  3. ตัวเครื่องพอต (Device) ประกอบด้วยแบตเตอรี่ โดยปกติแล้วจะออกแบบความจุมาให้เพียงพอต่อการใช้งาน 1 วัน มาพร้อมกับจอแสดงผล ช่องชาร์จแบต และปุ่มกดปรับค่าต่าง ๆ

เลือกบุหรี่ไฟฟ้า Pod ราคาถูก 5 ตัวเลือกที่น่าสนใจในปี 2023

การเลือกบุหรี่ไฟฟ้า Pod ในปัจจุบันมีความหลากหลายมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักสูบที่กำลังมองหาตัวเลือกที่มีราคาไม่สูงมาก และคุณภาพที่ดี ทาง EZY-PODS ขอแนะนำ 5 ตัวเลือกที่น่าสนใจในปี 2023 นี้ ที่มีความเหมาะสมทั้งในเรื่องการใช้งานและราคาที่คุ้มค่า

1. พอด Caliburn A2 (คาริเบิน A2)

Caliburn A2 เป็นพอดที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักมากที่สุด มีขนาดเล็กกระทัดรัด รูปทรงที่ดูดีทั้งตัวเครื่องและคอยล์ นอกจากนี้ยังมีราคาที่เข้าถึงง่าย และให้กลิ่นที่ชัดเจนพร้อมกับควันตูมที่นุ่มนวล

2. พอด Jellybox Nano (เจลลี่บล็อกนาโน)

Jellybox Nano มีลักษณะที่สวยงามพร้อมไฟ LED ที่เพิ่มความสว่าง มีหลายโหมดการใช้งานและคอยล์ที่ให้ความหลากหลาย ด้วยขนาดแบตเตอรี่ที่ใหญ่ถึง 1000 mAh ทำให้สามารถใช้งานได้นานๆ โดยไม่ต้องชาร์จบ่อย

3. บุหรี่ไฟฟ้า Voopoo Vinci 3 Pod (วูปูวินซี่ 3)

Vinci 3 Pod เป็นตัวใหม่ล่าสุดของปี 2023 มาพร้อมหน้าจอ LED และแบตเตอรี่ที่ใหญ่ถึง 1800 mAh สามารถปรับกำลังไฟได้สูงสุดถึง 50 วัตต์ ทำให้เหมาะกับทุกรสนความสุข

4. บุหรี่ไฟฟ้า Smok Nord 5

Nord 5 มีขนาดเล็กกระทัดรัด แต่มีแบตเตอรี่ใหญ่ถึง 2000 mAh และแทงค์น้ำยาขนาด 5 ml สามารถสูบได้ต่อเนื่องโดยไม่ต้องชาร์จและเติมน้ำยาบ่อย มีเทคโนโลยีป้องกันการรั่วล่าสุดเพิ่มความมั่นใจในการใช้งาน

5. บุหรี่ไฟฟ้า Drag X Pro

Drag X Pro คือการอัพเกรดจากรุ่น Drag X ที่เป็นที่รู้จักมากและนิยมในวงการ มีฟังก์ชั่นใหม่ One Button Switch และ Chip Set ล่าสุดที่เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน

ราคาไม่เกิน 500 บาท: Voopoo Vinci Pod Kit 15 W

สำหรับท่านที่ต้องการคุณภาพที่ดีและราคาไม่เกิน 500 บาท Voopoo Vinci Pod Kit 15 W เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า ด้วยแบตเตอรี่ 900 mAh และ Chip Set GENE ที่คอยปรับกำลังไฟตามความเหมาะสม

ทุกรุ่นที่เลือกมานั้นมีคุณสมบัติและเหตุผลที่ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีในแต่ละกรณี ควรพิจารณาความต้องการและรูปแบบการใช้งานของคุณเพื่อเลือกตัวที่เหมาะสมที่สุด

Loading