ไวรัสโควิด -19 สามารถกลายพันธุ์ได้จริงหรือไม่

ชนิดของเชื้อไวรัสโควิด
การกลายพันธุ์ของไวรัสชนิด S และ ไวรัสชนิด L

ตอนนี้ ไวรัสโควิด ได้เป็นไวรัสที่ลุกลามขยายเชื้อไปหลายประเทศ โดยเชื้อนี้ได้มีนักวิจัย ได้ออกมาบอกเกี่ยวกับไวรัสชนิดนี้ ว่า ไวรัสชนิดนี้ มีอยุ่ 2 สายพันธุ์ ได้แก่ ไวรัสชนิด S ที่มีความรุนแรงไม่มากนัก หรือเป็นสายพันธุ์ระยะเริ่ม ที่อาจจะไม่มีการแสดงอาการมากให้ได้รับรู้ จึงทำให้คนเราซะล่าใจ คิดว่าตัวเราเองแข็.แรงไม่ได้ติดไวรัสชนิดนี้ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ไวรัสชนิด S จะเกิดการกลายพันธุ์ เป็น ไวรัส ที่มีชื่อว่า ไวรัสชนิด L ซึ่งอาการในชนิดนี้ มีมีความรุ่นแรงเป็นอย่างมาก จากที่เราไม่คิดว่าจะเป็น มันจะค่อยๆ แสดงอาการ จนท้ายที่สุด อาจจทำให้เกิดการเสียชีวิตได้ หากนำตัวไปรักษาไม่ทันการ จึงทำให้ ไวรัสโควิด -19 นี้ เป็นที่ทำให้ทุกคนเกิดความระแวง กลัวที่ติดเชื่ออาการนี้ จนปัจจุบัน เชื้อชนิดนี้ทำให้คนชีวิตไปเป็นจำนวนมาก ถึงแม้ทางทีมแพทย์ได้สามารถรักษาให้หายได้ก็ตามแต่

กลุ่มนักวิจัยเผลอว่าไวรัสชนิด L สามารถลุกลามได้มากกว่าที่คิด

ท้ายที่สุดแล้ว เชื้อตัวนี้ก็ยังไม่สามารถกำจัดให้หมดไปได้ เนื่องด้วยจากการที่ ไวรัสโควิด -19 ชนิดนี้ได้มีการแพร่เชื้อด้วยทางอาการ หรือ การหายใจ ทำให้เกิดการติดเชื้อจากคนสู่คนได้ง่ายเป็นอย่างมาก และอีกทั้งในช่วงแรงที่ติดเชื้อไวรัสนี้อาการจะไม่แสดงให้เห็น จนกระทั้งไวรัสได้กลายพันธุ์ และลุกลามผู้ติดเชื้อ กว่าจะรู้ตัวว่าติดเชื้อ ก็ทำให้ผู้ติดเชื้อบางรายก็เสียชีวิตก่อนจะนำตัวไปรักษา

แต่ถึงยังไงทางทีมแพทย์ และคนอื่นๆ ก็ยังไม่หยุดที่จะพยายามหาวิธีเพื่อแก้ปัญหา หรือวิธีป้องกัน ไวรัสโควิค -19 นี้ให้หายไปจากโลกของเรา เราจะคอยติดตามข่าวสาร เกี่ยวกับ โควิด-19 นี้กันต่อไป กับเรา ทีมงาน RELX THAILAND

ด้วยความปราถนาดีจาก
: RELX THAILAND
https://relxthailandclub.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kardinalstick
#ks
#kardinalstickth
#เลิกบุหรี่
#นวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่

Loading