7 เหตุผลที่ควรเลิกสูบบุหรี่ก่อนจะสายเกินแก้!

จากองค์การอนามัยโลก (WHO) เผยข้อมูลว่า ในแต่ละปี มีผู้เสียชีวิตจากบุหรี่มากกว่า 7 ล้านคน  และในจำนวนนี้ เป็นผู้ที่เสียชีวิตจาก “ควันบุหรี่มือสอง” (ไม่ได้สูบเอง) มากถึง 890,000 คน เลยทีเดียว! โดยมีหลายเหตุผลที่ทำให้เกิดโรคจากการเผาไหม้ของบุหรี่  รู้เท่าทันภัย และเลิกบุหรี่ ก่อนจะสายเกิดแก้

ดังนั้น ถ้าไม่อยากเป็น 1 ใน 7 ล้านคน ที่ต้องเสียชีวิตหรือเป็นโรคที่เกิดจากบุหรี่ในแต่ละปี  นี่คือ 7 โรคหลัก และเหตุผลที่จะบอกว่าทำไมถึงควร ”เลิกสูบบุหรี่” ก่อนที่จะทำลายตัวเอง และคนรอบข้างไปมากกว่านี้

7 เหตุผลที่ควรเลิกสูบบุหรี่

7 เหตุผลที่ควรเลิกสูบบุหรี่

1.เป็นโรคมะเร็งกล่องเสียง

โรคมะเร็งกล่องเสียง เป็นโรคที่เกิดจากเซลล์หรือเนื้อเยื่อบริเวณกล่องเสี่ยงได้รับความเสียหายและเจริญเติบโตผิดปกติ กลายเป็นเนื้อร้ายหรือมะเร็ง ในที่สุด ซึ่งมักพบได้บ่อยในผู้ที่สูบบุหรี่ เพราะการเผาไหม้ของบุหรี่ทำให้เกิด  “สารก่อมะเร็ง” นอกจากนั้น ควันของบุหรี่ ยังทำให้ “ขนกวัด” (cilia) ของเยื่อบุกล่องเสียง ส่งผลให้เยื่อบุของกล่องเสียงขยายตัวขึ้นและแปรสภาพเป็นเซลล์มะเร็งในท้ายที่สุด

2.ทำให้ลูกเสี่ยงเป็นโรคหอบหืด

จากผลการศึกษาของ University of Bergen (UiB) ในนอร์เวย์ พบว่าการที่ผู้ชายมีพฤติกรรมการสูบบุหรี่มาเป็นเวลานาน ก่อนจะมีครอบครัวนั้น มีโอกาสเพิ่มความเสี่ยงให้เด็กทารก ของตัวเองเป็นโรคหอบหืดตั้งแต่เกิดมากถึง 3 เท่า และหากผู้สูบบุหรี่อยู่ใกล้กับคนที่เป็นโรคหอบหืด อาจส่งให้อาการกำเริบจากควันบุหรี่ได้

7 เหตุผลที่ควรเลิกสูบบุหรี่

3.ทำให้เซลล์ปอดเกิดความผิดปกติ

บุหรี่ เป็นสาเหตุของการที่เซลล์ปอดทำงานผิดปกติถึงร้อยละ 80-90 จากการสูบบุหรี่ โดยนักวิทยาศาสตร์ พบว่าการสูบบุหรี่วันละซอง เป็นสาเหตุที่ทำให้เซลล์ปอดได้รับการระคายเคืองมาเป็นเวลานานจนถูกทำลาย ทำให้เกิดความผิดปกติของเซลล์ จนนำไปสู่โรคมะเร็งปอด รวมถึงเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่อวัยวะข้างเคียงอื่นๆ ด้วย

4.เพิ่มความเสี่ยงโรคที่เกี่ยวกับตา

หลายคนอาจไม่ทราบว่า การสูบบุหรี่เป็นหนึ่งในปัจจัยที่เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคต่างๆ ที่เกี่ยวกับตาได้เช่นกัน โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ ได้ระบุว่าสารพิษในควันบุหรี่จะเข้ามาทางเส้นเลือดต่างๆ รวมถึงเส้นเลือดที่มาเลี้ยงลูกตา เมื่อดวงตาได้รับสารพิษมากขึ้น ก็ส่งผลให้เกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม, ต้อกระจก, ต้อหิน, ภาวะเบาหวานขึ้นจอตา และตาแห้งได้ รวมไปถึงทำให้เส้นเลือดตีบเล็กลง และระบบหมุนเวียนเลือดต่างๆ ในร่างกาย

7 เหตุผลที่ควรเลิกสูบบุหรี่

5.เสี่ยงเป็นโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดอื่นๆ 

การสูบบุหรี่หรือได้รับควันบุหรี่ เป็นสาเหตุสำคัญอันดับที่ 2 ของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด โดยนักวิทยาศาสตร์จากอังกฤษ ได้ออกมาเตือนว่า ผู้สูบบุหรี่ที่มีอายุน้อยกกว่า 50 ปี มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจได้มากกว่าคนที่ไม่สูบบุหรี่ในช่วงอายุเดียวกันมากถึง 8 เท่า ในขณะที่ผู้มีอายุระหว่าง 50-65 ปี จะมีความเสี่ยงอยู่ที่ 5 เท่า และผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป มีความเสี่ยง 3 เท่า

6.ทำลายต่อมรับรสอาหาร

ในปี 2009 ที่ประเทศกรีซ ได้มีการทำวิจัย เกี่ยวกับการสูบบุหรี่ และพบว่าไม่ใช่เพียงแต่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ แต่ยังมีผลทำให้การรับรสชาติอาหารผิดเพี้ยนไป  นั้นจึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ไม่ควรสูบบุหรี่ หากคุณยังอยากรับรู้รสชาติของอาหารที่ประทานอยู่

7.ทำให้แก่ก่อนวัย

เมื่อปี 2017 มีนักวิทยาศาสตร์ พบว่า การสูบบุหรี่ หรือ การดื่มแอลกอฮอล์จัด ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ดีเอ็นเอในร่างกายของคนเราเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด และยังเป็นตัวการที่เร่งให้มีใบหน้าที่แก่ก่อนวัย นั้นเพราะสารพิษที่เกิดจากการเผาไหม้ในบุหรี่ ส่งผลให้การนำส่งอาหาร และออกซิเจนเซลล์ผิดหนังลดลง รวมไปถึงการสร้างคอลลาเจน และ อิลสาติน รวมถึงควันบุหรี่อาจส่งผลให้เกิดการแสบตา และเมื่อเราหยีตา ก็อาจทำให้เกิดตีนกาได้อีกด้วย

7 เหตุผลที่ควรเลิกสูบบุหรี่

จาก 7 เหตุผลที่ได้กล่าวมาข้างต้น คงทราบกันแล้วว่า บุหรี่มวน ไม่ได้ดีอย่างที่คิด อย่าปล่อยให้สิ่งรอบข้าง หรือความเครียดครอบงำ จนต้องใช้บุหรี่มวน แต่หากคุณเปลี่ยนมาใช้ Relx & Kardinal Stick ที่ปลอดภัยกว่าบุหรี่มวนถึง 95% หรืออุปกรณ์ทดแทนนิโคตินที่มีประสิทธิ การเลิกบุหรี่ของคุณก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

เพียงคุณใช้งาน Relx & Kardinal Stick ในระดับนิโคตินที่เทียบเท่าบุหรี่ที่สูบ หรือน้อยกว่า จากนั้นค่อยๆ ปรับปริมาณการสูบ และระดับนิโคตินลง จนร่างกายสามารถเลิกบุหรี่ได้โดยไม่เกิดอาการขาดนิโคติน แต่ถ้าหากเกิดเรามี วิธีรับมือกับการขาดนิโคติน เพียงคุณตั้งใจการเลิกบุหรี่ก็จะเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ และไม่เสี่ยงเป็น 1 ใน 7 ล้านคน ที่ต้องเสียชีวิตหรือเป็นโรคที่เกิดจากบุหรี่ในแต่ละปี  อีกด้วย


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ


ทางเรายังมีอีก 1 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ทุกคนอ่านแล้วคิดว่ามันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ RELX หากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด RELX สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg
buy relx now

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg

buy relx now

ด้วยความปราถนาดีจาก
: RELX THAILAND
https://relxthailandclub.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kardinalstick
#ks
#kardinalstickth
#เลิกบุหรี่
#นวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่


Loading