ทำไมถึงมีการสร้าง บุหรี่ไฟฟ้า ระบบ pod system ขึ้นมา

ทำไมถึงมีการสร้าง บุหรี่ไฟฟ้า ระบบ pod system ขึ้นมา

สำหรับ POD System นั้นนับได้ว่าเป็น บุหรี่ไฟฟ้า ระบบหนึ่งที่เป็นระบบใหม่ล่าสุด ที่มีขนาดเล็ก ใช้งานง่าย และง่ายต่อการบำรุงรักษา และเพิ่มประสิทธิภาพ ในการ เลิกบุหรี่ โดยเราจะพบได้ในผลิตภัณฑ์ Relx Zero หรือ Relx Infinity ของทาง Relx เป็นต้น ซึ่งกว่าจะมาเป็นรูปร่างหน้าตาของ pod System นั้น  ภายในวงการ บุหรี่ไฟฟ้า ก็ได้ผ่านการพัฒนามาหลากหลายระบบ

บุหรี่ไฟฟ้า ระบบ POD System สร้างขึ้นเพราะเหตุใด

แรกเริ่มเดิมที บุหรี่ไฟฟ้า นั้นได้มีการคิดค้นขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2473 ที่ประเทศเยอรมนี โดย โจเซฟ โรบินสัน (Joseph Robinson) ซึ่งถือว่าเป็นบิดาแห่งบุหรี่ไฟฟ้าคนแรก ที่ได้มีการร่างแบบสิ่งประดิษฐ์ที่ใช้ในการพ่นควันโดยไม่ได้เกิดจากการเผาไหม้ แต่ก็ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นจริง เนื่องจากเทคโนโลยีในยุคนั้นไม่เอื้ออำนวย

จนต่อมาก็ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีหลากหลายอย่างมากขึ้น จึงทำให้สามารถเริ่มทำการพัฒนาและทดสอบ บุหรี่ไฟฟ้า ได้ในที่สุด ก็ออกมาเป็น บุหรี่ไฟฟ้า แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยนั้น อาจทำให้ยังไม่มีประสิทธิภาพในการช่วย เลิกบุหรี่ มากนัก

ต่อมาก็ได้มีผู้คนให้ความสนใจมาก และก็มีบริษัทต่างๆ หรือนักธุรกิจต่างๆ ให้ความสนใจ ที่จะนำไปพัฒนาต่อ เพื่อให้มีรูปทรงที่ สวยงาม เพิ่มประสิทธิภาพในการ เลิกบุหรี่ และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้มากยิ่งขึ้น จน ณ ปัจจุบันก็ได้มาถึง บุหรี่ไฟฟ้า ระบบ pod system อย่าง Relx Zero หรือ Relx Infinity ของทาง Relx  และของแบรนด์อื่นๆ อีกมากมาย

บุหรี่ไฟฟ้า มีมาแล้วทั้งหมด กี่ระบบ ก่อนจะมาเป็น POD System

 สำหรับ บุหรี่ไฟฟ้า จากในยุคแรก จนถึงปัจจุบันนี้ ได้มีผู้ค้นนำไปคิดค้น พัฒนาต่อเป็นจำนวนมาก แต่สำหรับในแต่ละระบบก็มีการใช้เทคโนโลยีที่เหมือนกัน ต่างกันเพียงรูปทรงเท่านั้น ซึ่งหากพูดถึงระบบการทำงานของ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีมานั้น มีทั้งหมด 4 ระบบ ที่ได้มีการจำหน่าย ได้แก่ Cigalike, eGos, Mods และ Pod ซึ่งจะมีรายละเอียดดังนี้

Cigalike เป็นชื่อระบบรุ่นบุกเบิก ของวงการ ที่ลักษณะรูปทรงมีหน้าตาเหมือนบุหรี่ปกติทุกระเบียดนิ้ว แต่จะมีตัวที่ทำให้เกิดไอ และความร้อนเพิ่มเข้ามา ใช้แค่เพียงแก้ความอยากบุหรี่ แต่ยังคงไม่สามารถ เลิกบุหรี่ ได้ และยังมีกลิ่นและรสชาติเพียง กลิ่นเดียว

eGos เป็นชื่อระบบรุ่นที่ 2 ของบุหรี่ไฟฟ้า ที่ได้เริ่มมีการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพในการ ช่วยเลิกบุหรี่ และมีรูปทรงที่คล้ายบุหรี่ โดยมี รูปทรงเป็นแบบแท่ง ที่เรียกกันว่า Vape pen เพราะมีลักษณะเหมือนปากกา มีตัวถังที่สามารถถอดออกได้ และเติมน้ำยาแบบ E-Liquid หรือ E-Juice ที่มีระดับนิโคติน หรือกลิ่นต่างๆ ได้ด้วยตนเอง แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยนั้นยังคงไม่มีประสิทธิภาพมากนัก แต่ก็เริ่มเป็นที่สนใจกันในวงกว้าง

Mods เป็นระบบรุ่น  ที่มีรูปทรงขนาดใหญ่กว่า eGos แต่ให้สีสันที่สวยงาม และสามารถปรับแต่งแรงดันไฟได้อย่างที่ต้องการ  และให้ควันที่เยอะ โดยรุ่นนี้จะพบเห็นได้ใน บุหรี่ไฟฟ้า ทั่วไปในบ้านเรา แต่ยังคงมีการใช้น้ำยาแบบ free base ที่ยังไม่สามารถให้นิโคตินที่เพียงพอได้มากนัก

Pod System ระบบล่าสุดที่มี ณ ตอนนี้ ซึ่งมีขนาดเล็ก กำลังวัตต์ต่ำ พกพาสะดวก คล้ายกับรุ่น eGos แต่มีการใช้งานง่ายขึ้น และสวยงามมากขึ้น ให้ควันที่พอดี อีกทั้งน้ำยาที่ใช้ยังเป็น Salt Nic ที่มีความเข้มข้นสูง (30-60mg) ฟิวส์สูบจึงคล้ายบุหรี่จริง และให้ปริมาณนิโคตินที่เพียงพอ ทำให้สามารถ เลิกบุหรี่ ได้จริง อีกทั้ง ระบบ pod system อย่าง Relx Infinity ผลิตภัณฑ์จากทาง Relx ยังมีระบบการสั่นแจ้งเตือน หรือการสั่นเมื่อมีการใช้ที่ถี่เกินไปเพื่อช่วยควบคุมการรับสารนิโคตินอีกด้วย

ทำไมถึงมีการสร้าง บุหรี่ไฟฟ้า ระบบ pod system ขึ้นมา 1

ทั้งหมดนี้ก็คือเหตุผล และต้นต่อของการริเริ่มสร้าง บุหรี่ไฟฟ้า จนออกมาเป็นระบบ Pod system อย่างผลิตภัณฑ์ Relx Zero หรือ Relx Infinity ของทาง Relx ที่มีความสามารถที่ครบครัน และ ช่วยเลิกบุหรี่ ได้จริง โดย ในอนาคตก็ไม่อาจทราบได้ว่าจะมีรุ่นใหม่ที่ดีกว่านี้ไหม อันนี้ต้องรอติดตามไปพร้อมๆ กัน


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ


ทางเรายังมีอีก 1 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ทุกคนอ่านแล้วคิดว่ามันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ RELX หากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด RELX สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg
buy relx now

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg
buy relx now

ด้วยความปราถนาดีจาก
: RELX THAILAND
https://relxthailandclub.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kardinalstick
#ks
#kardinalstickth
#เลิกบุหรี่
#นวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่

Loading