นิโคติน คือผู้ร้ายในบุหรี่ จริงหรือ?

นิโคตินคือผู้ร้ายในบุหรี่ จริงหรือ?

          เราต่างรู้ดีว่าว่าในบุหรี่มีอันตราย ถ้าถามว่าสารตัวไหน ทุกคนต่างก็ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า “ นิโคติน (Nicotine)” อันตรายที่สุด ซึ่งสารนิโคตินเป็นสารเสพติดที่ทำให้เราติดบุหรี่และเลิกบุหรี่ยาก สารนิโคตินออกฤทธิ์กระตุ้นสมองและระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้น ชีพจรเต้นเร็วขึ้น ทำให้หัวใจทำงานหนักกว่าปกติในทางการแพทย์จัดว่าการเสพติดนิโคตินเป็นโรคเรื้อรังอย่างหนึ่งด้วย

          แต่รู้หรือไม่ว่าที่ จริงแล้วในบุหรี่มีสารอันตรายยิ่งกว่าสารนิโคตินซ่อนอยู่ ซึ่งสารที่เป็นอันตรายและ เป็นโทษของบุหรี่คือ สารเคมีที่เกิดจาการเผาไหม้ของบุหรี่ที่มีมากกว่า 4,000 ชนิด โดยหลายร้อยชนิดใน นั้นมีผลต่อการทำงานของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย และมีถึง 42 ชนิดที่เป็นสารก่อให้เกิดมะเร็ง โดยการใช้ ผลิตภัณฑ์ทดแทนบุหรี่ RELX จะช่วยให้เราหลีกเลี่ยงสารอันตรายเหล่านี้จึงปลอดภัยกว่าบุหรี่ทั่วไปถึง 95% ตามที่หน่วยงานด้านสาธารณสุขของอังกฤษที่ได้ศึกษาเกี่ยวกับโทษของบุหรี่มวนเปรียบเทียบกับบุหรี่ ฟ้าได้ให้ข้อสรุปไว้ซึ่งผลิตภัณฑ์ทดแทนบุหรี่ RELX จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากสารอันตรายที่พบมากใน บุหรี่ทั่วไปเหล่านี้

สารพิษที่พบในบุหรี่มวน นอกเหนือจาก นิโคติน

          – ทาร์ (Tar) สารที่มีลักษณะเป็นละอองเหลวและเหนียว มีสีน้ำตาล สารทาร์จะจับอยู่ที่ฟันและภายในปาก ทำให้มีกลิ่นปาก ฟันเหลือง และร้อยละ 50 ของทาร์จะจับอยู่ที่ปอดเมื่อรวมตัวกับฝุ่นละอองที่ เราสูดเข้าไป ทำให้เกิดอาการระคายเคืองจนเป็นสาเหตุของการไอ ก่อให้เกิดมะเร็งปอดและโรคถุงลมโป่งพอง

          – คาร์บอนมอนอกไซด์ (Carbon monoxide) เป็นก๊าซที่ได้จากการเผาไหม้ของบุหรี่ซึ่งเป็นก๊าซ ชนิดเดียวกันที่พ่นออกจากท่อไอเสียรถยนต์ ก๊าซนี้จะขัดขวางการลำเลียงออกซิเจนของเม็ดเลือดแดง ทำให้ผู้สูบบุหรี่ได้รับออกซิเจนน้อยลงไม่ต่างกว่าร้อยละ 10-15 หัวใจต้องเต้นเร็วขึ้นและทำงานมากขึ้น

          – แอมโมเนีย (Ammonia) มีฤทธิ์ระคายเคืองเนื้อเยื่อ ทำให้แสบตาแสบจมูก หลอดลมอักเสบ

          – ไฮโดรเจนไดออกไซด์ (Hydrogen dioxide) เป็นแก๊สพิษที่ใช้ในสงคราม ก่อให้เกิดอาการไอ มี เสมหะ และหลอดลมอักเสบเรื้อรัง

          – ไนโตรเจนไดออกไซด์ (Nitrogen dioxide) ทำลายเยื่อบุหลอดลมส่วนปลายและถุงลม เป็นสาเหตุของโรคถุงลมโป่งพอง

          – ไซยาไนด์ (Cyanide) ปกติเป็นสารที่ใช้ผลิตยาเบื่อหนู จะท าให้หัวใจเป็นอัมพาตและหยุดหายใจได้

ผลิตภัณฑ์ให้ นิโคติน ทดแทน แต่ปราศจากสารพิษ

นิโคตินคือผู้ร้ายในบุหรี่ จริงหรือ? 1

          ผลิตภัณฑ์ทดแทนบุหรี่ RELX Infinity นวัตกรรมสมัยใหม่ของการสูบบุหรี่ ด้วยดีไซน์ทันสมัย พกพาสะดวก ให้ลมหายใจสะอาด สดชื่น เลือกกลิ่นได้มากมาย และที่สำคัญไม่มีควันจากการเผาไหม้ เหมือนในบุหรี่ปกติทั่วไป ช่วยให้เราหลีกเลี่ยงสารอันตรายต่อร่างกาย อีกทั้งงานวิจัยของประเทศอังกฤษใน ปัจจุบันยังระบุว่า กลุ่มตัวอย่างที่พยายาม เลิกบุหรี่ โดยใช้บุหรี่ไฟฟ้า มีสูงถึง 18% ที่สามารถเลิกบุหรี่ได้ ในขณะที่กลุ่มตัวอย่างที่พยายามเลิกบุหรี่โดยใช้นิโคตินทดแทนชนิดอื่นๆ กลับมีเพียง 9.9% เท่านั้นที่ สามารถเลิกบุหรี่ได้

          ดังนั้นใครที่อยาก เลิกบุหรี่ หรือต้องการลดปริมาณการสูบบุหรี่ลง RELX Infinity ผลิตภัณฑ์จากทาง RELX นับว่าเป็นทางเลือกที่คุ้มค่า เพราะนอกจากจะช่วยให้เราสามารถเลิกบุหรี่ได้แล้ว RELX Infinity ยังสามารถลด ปริมาณควันบุหรี่มือสองที่คอยทำร้ายคนรอบข้างเราได้อีกด้วย


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ


ทางเรายังมีอีก 1 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ทุกคนอ่านแล้วคิดว่ามันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ RELX หากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด RELX สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg
buy relx now

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg
buy relx now

ด้วยความปราถนาดีจาก
: RELX THAILAND
https://relxthailandclub.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kardinalstick
#ks
#kardinalstickth
#เลิกบุหรี่
#นวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่

Loading